บทความ

ข้อได้เปรียบและข้อเสียเปรียบของหลังคายางมะตอยหุ้มหลังคา

ข้อได้เปรียบและข้อเสียเปรียบของหลังคายางมะตอยหุ้มหลังคา

หลังคาของบ้านเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญเพราะว่ามันให้ร่มเงาและยังช่วยปกป้องคุณจากสิ่งแวดล้อมภายนอก  

การทดสอบน้ำรั่วของหลังคาว่าไม่มีรอยรั่วเป็นเรื่องสำคัญมากมากสำหรับเจ้าของธุรกิจทุกคน มีตัวเลือกทั้งวัสดุและราคาที่แพงมากมายสำหรับหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ ตัวเลือกหนึ่งที่แตกต่างไปจากตัวเลือกอื่นคือหลังคามุงยางมะตอยหลังคามุงยางมะตอยมีราคาเพียงหนึ่งส่วนของวัสดุชั้นดีอย่างซีดาร์และเหล็กทั้งยังมีอายุใช้งานยาวนานกว่าด้วย ยางมะตอยหุ้มหลังคาให้การปกป้องที่ค่อนข้างดีพอและให้ภาพลักษณ์ที่สวยงาม

ยางมะตอยหุ้มหลังคามีสองแบบคือยางมะตอยหุ้มหลังคาออแกนิคและยางมะตอยไฟเบอร์กลาส ยางมะตอยออแกนิคทำมาตากกระดาษใช้แล้วในขณะที่ยางมะตอยไฟเบอร์กลาสทำมาจากเส้นใยผสม มีหลายเหตุผลที่เราควรเลือกใช้วัสดุหุ้มหลังคาเป็นยางมะตอยแต่ก็มีข้อควรระวังเช่นเดียวกัน


ข้อได้เปรียบ
1. ติดตั้งง่าย
ยางมะตอยหุ้มหลังคาติดตั้งได้ง่ายที่สุดจากวัสดุหุ้มหลังคาที่มีให้เลือกทั้งหมด สำหรับวัสดุอื่นคุณจะต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญการติดตั้งหลังคาเป็นพิเศษในขณะที่การใช้ยางมะตอยสามารถติดตั้งได้โดยช่างธรรมดาทั่วไป มันยังมีน้ำหนักเบาโดยธรรมชาติซึ่งทำให้การติดตั้งง่ายขึ้นโดยใช้เวลาไม่กี่วันโดยไม่ต้องใช้การสนับสนุนใดๆเพิ่ม


2. หาซื้อได้
ข้อได้เปรียบข้อใหญ่ของการซื้อยางมะตอยหุ้มหลังคาคือมันมีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่นๆ เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ใช้วัสดุนี้เพราะมีอายุการใช้งาน 12 ถึง 15 ปี เนื่องจากมันติดตั้งง่ายมากค่าใช้จ่ายในการติดตั้งจึงถูกด้วยเพราะคุณจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์พิเศษใดๆ


3. มีหลากหลายแบบ
การที่ราคาถูกไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ได้มาพร้อมกับสไตล์อันหลากหลาย มันมาในหลายรูปแบบอย่างเช่นแบบแผ่นบางและแบบพิเศษ ยางหุ้มหลังคายังมาในทุกเฉดสีอีกทั้งแบบสำหรับสถาปัตยกรรมยังให้ภาพลักษณ์ 3D ที่ดีกับบ้านของคุณ  


ข้อเสียเปรียบ
1. ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
การหุ้มหลังคาต้องใช้พลังงานและขั้นตอนจำนวนมากในการสร้างยางมะตอยหุ้มหลังคาและมันปล่อยก๊าซเรือนกระจกจำนวนมาก ปัญหาอีกอย่างก็คือยางมะตอยหุ้มหลังคาไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้จึงสร้างมลพิษมากยิ่งขึ้น


2. ปัญหาเกี่ยวกับอุณหภูมิ
ยางมะตอยหุ้มหลังคาไม่สามารถจัดการกับอุณหภูมิที่ขึ้นลงสูงได้ มันยังควรใช้ในที่ที่อากาศเย็น อากาศที่ร้อนมากๆสามารถทำให้วัสดุหุ้มแตกออกได้ง่ายๆ การติดตั้งยางมะตอยหุ้มหลังคาในที่ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาก็ยังสามารถสร้างความเสียหายจำนวนมากได้อีกด้วย


หลังคาของคุณควรจะต้องแข็งแกร่งและแข็งแรงที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการปกป้องสูงสุด เจ้าของบ้านทุกหลังจำเป็นต้องตัดสินใจว่าจะใช้วัสดุแบบไหนเพื่อให้มั่นใจว่าบ้านของพวกเขาจะปลอดภัย เจ้าของบ้านยังต้องตัดสินใจอีกว่าเงินทุนจะสามารถจัดเตรียมไว้ได้เท่าไหร่เพราะว่าวัสดุชั้นดีอย่างเหล็กและซีดาร์นั้นแพงกว่ามากและต้องจ่ายแพงกว่าเพื่อตั้งตั้ง ยางมะตอยหุ้มหลังคามีข้อได้เปรียบและข้อเสียเปรียบจำนวนมากแต่ราคาค่อนข้างถูก เลือกอย่างชาญฉลาดปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งหลังคาก่อนจะตัดสินใจเลือกวัสดุที่ถูกต้อง

ที่มา http://www.occci.ca/the-advantages-and-disadvantages-of-asphalt-shingle-roofs

รับผลิตหลังคา ชิงเกิ้ลรูฟ, สโลปหลังคา / สนใจสอบถามเพิ่มเติม
Inbox : https://www.facebook.com/JPROOFTH/
Line@ : @jproof
Website : https://www.roofjp.com
Tel : 0828888166

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

บริษัท เจพี พรีเมี่ยมเฮ้าส์ จำกัด | รับติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ (หลังคายางมะตอย)

บริษัท เจพี พรีเมี่ยมเฮ้าส์ จำกัด

นำเข้าและจัดจำหน่ายหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ หลังคาโลสโล๊ป องศาต่ำ จากประเทศอเมริกา ยุโรป และประเทศที่ผลิต ได้มาตรฐานทั่วโลก บริการเป็นกันเองรวดเร็ว ยินดี ให้คำปรึกษาก่อนตัดสินใจเลือกใช้

ติดต่อเรา
• FAX : 02 101 3292
• EMAIL : [email protected]

Copyright © 2024 JP Premium House Co.,Ltd.​