บทความ

ความหลากหลายของแผ่นไม้มุงหลังคายางมะตอย​

สำหรับเจ้าของบ้านคนไหนที่ต้องการมุงหลังคาใหม่ภายในงบประมาณค่อนข้างจำกัด แต่ต้องการผลลัพธ์ที่เป็นที่น่าพอใจ นั่นคือภาพลักษณ์ต้องสวยงามและแข็งแรงทนทานเหมาะกับทุกสภาพอากาศ ซึ่งส่วนประกอบที่ใช้เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการก็คงจะเป็นแผ่นไม้ยางมะตอยเท่านั้น เรียบง่าย แต่ประสิทธิภาพสูงสุด


ในปัจจุบันธุรกิจเกี่ยวกับบ้าน มีการแข่งขันกันสูงมาก ทำให้มีตัวเลือกมากมายในการเลือกส่วนประกอบสำหรับมุงหลังคา และที่ได้รับความนิดมากที่สุดคือ แผ่นไม้มุงหลังคายางมะตอย ถึงแม้จะไม่ได้แข็งแรงทนทานเหมือนกับส่วนประกอบชนิดอื่นๆ เช่น โลหะ, ไม้ซีดาร์, ชนวน, หรือแม้แต่กระเบื้องดินเหนียว ตัวแผ่นไม้ยางมะตอย สามารถป้องกันและช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของคุณได้ ด้วยราคาที่แสนคุ้มค่า


หลากหลายสไตล์
ด้วยเหตุผลเพียงแค่ว่าแผ่นไม้ยางมะตอยนั้นมีราคาถูก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะดูจืดชืดไร้สไตล์เสมอไป เพราะแผ่นไม้ยางมะตอยมีมาให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ: 3แทป, เป็นชั้นๆ(เหมาะสำหรับงานสถาปัตยกรรม หรืองานที่เน้นมิติ) และพรีเมี่ยม และไม่ว่าบ้านของคุณจะเป็นบ้านไสตล์ไหนก็แล้วแต่ คุณสามารถเลือกแผ่นไม้ยางมะตอยไปตกแต่งบ้านของคุณได้เสมอ

แผ่นไม้มุงหลังคาแบบ 3 แทป

เป็นแบบพื้นฐานและมีราคาถูกที่สุด ตัวแผ่นไม้แต่ละสามารถทนรับความแรงลมได้ถึง 60mph – 70mph ส่วนใหญ่แผ่นไม้ชนิดนี้จะมีการรับประกันจากโรงงานโดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 10-25 ปี ซึ่งรูปแบบของมันจะมาเป็นแบบ 3 แผ่นเรียงต่อกัน ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการจดจำและทำให้คุณต้องการแผ่นไม้ชนิดนี้ ไปมุงหลังคาขนาด 100 ตารางฟุต ที่บ้านคุณ

หากคุณมีกำลังทรัพย์เพียงพอที่จะจ่ายได้มากขึ้น ลองเปลี่ยนมาดูงานสไตล์สถาปัตยกรรม กันบ้าง ซึ่งแบบนี้เรียกว่า แบบมีมิติ หรือเป็นแผ่นไม้(ที่มีลักษณะเป็นชั้นๆ หรือประกอบกัน) ซึ่งจะทำให้หลังคาของคุณมีลักษณะคล้ายกับรูปภาพ 3 มิติ คล้ายกับไม้มุงหลังคาหรือชนวนของจริง โดยส่วนใหญ่แล้วแผ่นไม้ชนิดนี้สามารถทนความแรงลมได้ถึง 110mph – 130mph และทนทานกว่า แผ่นไม้แบบ 3 แทป นอกจากนี้แผ่นไม้ชนิดนี้ยังมีการรับประกันจากโรงงานนานถึง 20 ถึง 50 ปี สำหรับแผ่นไม้ชนิดนี้คุณอาจต้องใช้ประมาณ 3 ถึง 4 กอง(ขึ้นอยู่กับสไตล์และการผลิต) เพื่อคลุมหลังคาขนาด 100 ตารางฟุต


แผ่นไม้มุงหลังคาแบบพรีเมี่ยม ที่เรียกว่าพรีเมี่ยมเนื่องจากรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์และมีราคาแพง ส่วนใหญ่แผ่นไม้มุงหลังคาแบบพรีเมี่ยมจะสามารถทนต่อความแรงลมได้มากถึง  110mph และจำกัดระยะเวลาการรับประกัน และหากคุณต้องการใช้แผ่นไม้ชนิดนี้มุงหลังคาขนาด 100 ตารางฟุต จะต้องใช้แผ่นไม้มากถึง 5 กองด้วยกัน


แผ่นไม้ยางมะตอยมีสีสันให้เลือกใช้หลายสีไม่ว่าจะเป็น สีฟ้า, แดง, เหลืองและเขียว นอกจากนี้ยังมีแบบในการมุงมากมาย ช่วยให้คุณสามารถตกแต่งบ้านของคุณให้สวยตามความต้องการของคุณ  


ง่ายต่อการติดตั้ง
ข้อดีของแผ่นไม้ยางมะตอยคือ สามารถนำมาทำเป็นเป็นหลังคาได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องใช้ความรู้หรือความชำนาญเหมือนกับกับชนิดอื่นๆ

เนื่องจากไม่มีความจำเป็นต้องเครื่องมือ, ความสามารถ, หรือการเตรียมการอะไรมากมาย ทำให้สามารถมุงหลังคาที่ทำจากแผ่นไม้ยางมะตอยเสร็จได้ภายในวันเดียว และนอกจากนี้ยังพบว่าแผ่นไม้ยางมะตอยมีค่าใช้จ่ายในการมุงหลังคาน้อยกว่าส่วนประกอบอื่นๆ เช่น หินชนวน, กระเบื้อง, หรือโลหะ​


แหล่งที่มา: https://www.roofingcalc.com/asphalt-shingles

รับผลิตหลังคา ชิงเกิ้ลรูฟ, สโลปหลังคา / สนใจสอบถามเพิ่มเติม
Inbox : https://www.facebook.com/JPROOFTH/
Line@ : @jproof
Website : https://www.roofjp.com
Tel : 0828888166

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

บริษัท เจพี พรีเมี่ยมเฮ้าส์ จำกัด | รับติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ (หลังคายางมะตอย)

บริษัท เจพี พรีเมี่ยมเฮ้าส์ จำกัด

นำเข้าและจัดจำหน่ายหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ หลังคาโลสโล๊ป องศาต่ำ จากประเทศอเมริกา ยุโรป และประเทศที่ผลิต ได้มาตรฐานทั่วโลก บริการเป็นกันเองรวดเร็ว ยินดี ให้คำปรึกษาก่อนตัดสินใจเลือกใช้

ติดต่อเรา
• FAX : 02 101 3292
• EMAIL : [email protected]

Copyright © 2024 JP Premium House Co.,Ltd.​