บทความ

การเลือกซื้อหลังคาชิงเกิ้ล​

หลังคาชิงเกิ้ลมี 2 ประเภทหลักคือแบบประกอบ และฉนวนใยแก้ว ชิงเกิ้ลแบบประกอบนั้นมีแกนที่ทำมาจากไม้ และเส้นใยกระดาษให้ความรู้สึกแบบออร์แกนิค ชิงเกิ้ลฉนวนใยแก้วมีแกนที่ทำมาจากฉนวนแก้วทอมือชิงเกิ้ลแบบประกอบ และแบบฉนวนใยแก้วทั้งสองนั้นแช่ด้วยยางมะตอย แต่แบบฉนวนใยแก้วนั้นกันเปลวไฟได้มากกว่าแบบออร์แกนิค หลังคาชิงเกิ้ลมีแร่กรวดเล็กๆฝังในผิวด้านหน้าเพื่อปกป้องการเสียดสี และรังสีอัลตราไวโอเลตจากพระอาทิตย์ เมื่อคุณพบว่ากรวดเริ่มหลุดร่อนนั่นเป็นสัญญาณในการซ่อมแซม หรือเปลี่ยนชิงเกิ้ลอันใหม่


การเลือกจากประเภทต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นสี พื้นผิว ลวดลาย และน้ำหนักอาจจะทำให้รู้สึกท้อได้ เจ้าของบ้านส่วนใหญ่แล้วชอบชิงเกิ้ลที่มีน้ำหนักพรีเมียมมากกว่า ซึ่งอาจจะหนัก 430 ปอนด์ต่อตาราง (พื้นที่หลังคาขนาด 10x10) เมื่อเทียบกับชิงเกิ้ลพื้นฐานทั่วไปแล้วมีน้ำหนักประมาณ 230 ปอนด์ต่อตาราง เนื่องจากชิงเกิ้ลน้ำหนักพรีเมียมนั้นมีความเป็น 3 มิติมากกว่า เลียนแบบพื้นผิวของไม้จริงๆได้เหมือนมากกว่า


ประเภทของหลังคาชิงเกิ้ล หลังคาชิงเกิ้ลที่มีการผลิตนั้นมีทั้งหมด 4 ประเภทด้วยกัน: ชิงเกิ้ลแผ่นยาว ชิงเกิ้ลไม้ลามิเนต ชิงเกิ้ลซ้อนกัน และชิงเกิ้ลเดี่ยวขนาดใหญ่ การตัดแบ่งแต่ละแถบทำให้เหมือนชิงเกิ้ลเดี่ยวกว้าง 12 นิ้ว คุณสามารถสร้างลวดลายของเงาและแสงบนหลังคาได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับว่าคุณประกอบแถบเหล่านี้เป็นแนวไหน


ชิงเกิ้ลขนาดยาว เป็นประเภทธรรมดา ผลิตขึ้นมาทั้งแบบพื้นฐานและขนาดเป็นเมตร แบบที่ผลิตสำหรับตลาดอเมริกันนั้นมีขนาดกว้าง 12 นิ้ว และยาว 36 นิ้ว แน่นอนว่าชิงเกิ้ล 3 แถบนั้นมักพบเจอได้มากที่สุด


ชิงเกิ้ลสถาปัตยกรรม รู้จักกันในนามของชิงเกิ้ลไม้ลามิเนต หรือชิงเกิ้ลสามมิติซึ่งหลังคาชิงเกิ้ลพรีเมียมที่มีหลากหลายขนาด จำนวน ระยะเว้นห่าง และความหนาของแถบ ชิงเกิ้ลประเภทนี้มีลักษณะเฉพาะ และความลึกในการมองเห็นมากกว่าชิงเกิ้ลแผ่นยาวทั่วไป บริษัทผู้ผลิตหลายแห่งพยายามที่จะสร้างชิงเกิ้ลตั้งแต่เริ่มประสบความสำเร็จด้านการค้าหลังคาชิงเกิ้ลที่ถูกผลิตในปี 1953 เพื่อสามารถตีเสมอกับพื้นผิว และความน่าสนใจในการมองเห็นเหมือนกับไม้ กระเบื้อง และหลังคาหินชนวน การทำให้ดูมีความธรรมชาติ มีพื้นผิว และเป็นสามมิติจึงเป็นเรื่องท้าท้ายสำหรับผู้ผลิตหลังคา เนื่องจากหลังคาชิงเกิ้ลมีความแบน เซลลูโลสที่เต็มไปด้วยยางมะตอย หรือฉนวนใยแก้วเคลือบแบบด้านด้วยแร่กรวดโดยพื้นฐาน


ชิงเกิ้ลไม้ลามิเนตสามมิตินั้นสร้างด้วย 2 เลเยอร์ขึ้นไปประกบด้วยวัตถุดิบ ผิวหน้ากรวดมีการทาสีเลียนแบบลวดลายของเงา เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาการแบ่งชิงเกิ้ลสามมิติแบบละเอียดนั้นเป็นผลในยุคที่ผลิตภัณฑ์หลังคายางมะตอยมีคุณภาพสูง พร้อมทั้งรูปลักษณ์อันโดดเด่น และมักจะดูน่าทึ่ง ด้วยความก้าวหน้าเหล่านี้ทำให้เกิดชื่อเรียกขึ้นมาใหม่คือ ชิงเกิ้ลสถาปัตยกรรม


การวางซ้อนด้านบนสุดของชิงเกิ้ลเหล่านี้มักจะเป็นรอยหยัก ตัดให้เป็นลายฟันเลื่อย และชดเชยความคมชัดและความน่าสนใจ ชิงเกิ้ลประเภทนี้มีน้ำหนักหนักกว่าชิงเกิ้ลธรรมดาทั่วไปอย่างมาก และการรับประกอบที่ยาวนานกว่า น้ำหนักมีสูงถึง 430 ปอนด์ต่อตาราง ประกันจำกัดที่ 25 ปีหรือนานกว่านั้น


ชิงเกิ้ลซ้อนกันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่ลมแรง และถูกออกแบให้ยึดติดกันแต่ละชิ้น ชิงเกิ้ลเดี่ยวขนาดใหญ่


โดยทั่วไปใช้ในสถานการณ์พิเศษ รูปทรงมักจะเป็นหกเหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส และไม่มีแถบ

​แหล่งข้อมูล : https://www.hometips.com/buying-guides/asphalt-roofing-shingles.html

รับผลิตหลังคา ชิงเกิ้ลรูฟ, สโลปหลังคา / สนใจสอบถามเพิ่มเติม
Inbox : https://www.facebook.com/JPROOFTH/
Line@ : @jproof
Website : https://www.roofjp.com
Tel : 0828888166

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

บริษัท เจพี พรีเมี่ยมเฮ้าส์ จำกัด | รับติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ (หลังคายางมะตอย)

บริษัท เจพี พรีเมี่ยมเฮ้าส์ จำกัด

นำเข้าและจัดจำหน่ายหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ หลังคาโลสโล๊ป องศาต่ำ จากประเทศอเมริกา ยุโรป และประเทศที่ผลิต ได้มาตรฐานทั่วโลก บริการเป็นกันเองรวดเร็ว ยินดี ให้คำปรึกษาก่อนตัดสินใจเลือกใช้

ติดต่อเรา
• FAX : 02 101 3292
• EMAIL : [email protected]

Copyright © 2024 JP Premium House Co.,Ltd.​